Nâng cao nhận thức về giá trị văn hóa thổ cẩm, giấc mơ chinh phục nét đẹp vùng cao.

Tác giả: Bùi Thị Giang- Bảo tàng Lào Cai.

Nói đến sắc màu thổ cẩm dân tộc, chắc hẳn du khách trong và ngoài nước nhiều người biết đến thương hiệu độc quyền, sở hữu và làm ra những sản phẩm tinh tế, bắt mắt phù hợp với nhu cầu của du khách. Đến nay ít người còn xa lạ với địa chỉ số 29a Cầu Mây – Thị trấn Sa Pa là quầy hàng giới thiệu, kinh doanh những sản phẩm đồ trang sức, trang trí, trang phục thuộc Công ty TNHHTM TH Lan Rừng – Nơi lưu giữ, trưng bày và làm ra các sản phẩm thổ cẩm đa dạng sắc màu văn hóa các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Đọc tiếp “Nâng cao nhận thức về giá trị văn hóa thổ cẩm, giấc mơ chinh phục nét đẹp vùng cao.”

HTX Thổ cẩm Lan Rừng mở lớp đào tạo nghề thêu, dệt cho bà con các dân tộc ở Sapa

Vào ngày 30/11/2016 vừa qua, HTX Thổ cẩm Lan Rừng phối hợp với UBND huyện Sapa, trung tâm dạy nghề Phú Minh đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề thêu dệt thổ cẩm cho bà con các dân tộc ở Sapa. Đọc tiếp “HTX Thổ cẩm Lan Rừng mở lớp đào tạo nghề thêu, dệt cho bà con các dân tộc ở Sapa”

Đặc sắc khu triển lãm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch Lào Cai năm 2016

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Du lịch Lào Cai năm 2016 vừa diễn ra, HTX thổ cẩm Lan Rừng là đơn vị tham gia chương trình với vai trò mang đến sự trải nghiệm và không gian văn hóa sản xuất thổ cẩm dân tộc đặc trưng của Lào Cai.

Đọc tiếp “Đặc sắc khu triển lãm tại Hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch Lào Cai năm 2016”

Hợp tác xã thổ cẩm Lan Rừng tạo ấn tượng đẹp tại lễ hội Hoa Ban 2016

Thổ Cẩm Lan Rừng Hoa Ban

Lễ hội Hoa Ban 2016 diễn ra từ ngày 13 tháng 3 đến ngày 15 tháng 3 năm 2016 tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) Tham dự Lễ hội năm nay có nhiều tỉnh thành như Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Lạng Sơn, Hòa Bình, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa… cùng tham gia trưng bày, triển lãm các sản phẩm đặc trưng từng vùng miền tại lễ hội. Đọc tiếp “Hợp tác xã thổ cẩm Lan Rừng tạo ấn tượng đẹp tại lễ hội Hoa Ban 2016”

© 2023 Thổ Cẩm Lan Rừng
X