Thí sinh Hoa Hậu Du lịch Việt Nam tham gia trải nghiệm tại Làng nghề Thổ cẩm Lan Rừng

Chiều ngày 2/7, 61 Thí sinh vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam đã có chương trình trải nghiệm vô cùng thú vị với hoạt động nhuộm chàm và đan tranh tơ tại Làng nghề Thổ cẩm Lan Rừng.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ vòng bán kết cuộc thi tại Sa Pa, kéo dài từ ngày 25/6 – 10/7. Các thí sinh có nhiều hoạt động như tổ chức làm từ thiện tại xã Tả Van, thăm quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sa Pa như Làng nghề Thổ cẩm Lan Rừng, khu ngắm cảnh Best View.

Làng nghề Thổ cẩm Lan Rừng là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về thiết kế và sản xuất các sản phẩm thổ cẩm. Bên cạnh đó, đây còn là tổ hợp các dịch vụ du lịch cao cấp như khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, cà phê, tắm lá thuốc, massage, các điểm check in… Tại đây, các thí sinh Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 đã được anh Võ Văn Tài – Giám đốc của Làng nghề đón tiếp và giới thiệu về khu vực trưng bày thổ cẩm với nhiều sản phẩm độc đáo, tinh tế và mang đậm bản sắc văn hóa vùng Tây Bắc.
Tiếp theo đó, các thí sinh được thăm quan và chiêm ngưỡng bảo tàng tranh tơ – địa điểm độc đáo và duy nhất tại Sa Pa. Đây là một sản phẩm du lịch mới mà Làng nghề Thổ cẩm Lan Rừng đưa ra với mục tiêu cho du khách có thêm một trải nghiệm thú vị về tơ, cũng như những ý tưởng cực kì sáng tạo trong việc sử dụng tơ.

anh 2 1

Thí sinh Hoa hậu Du lịch Việt Nam thăm quan và nghe anh Tài giới thiệu về Bảo tàng tơ

Kết thúc nội dung giới thiệu về Làng nghề, 61 thí sinh hoa hậu xinh đẹp được di chuyển tới xưởng sản xuất thổ cẩm và trải nghiệm hoạt động nhuộm chàm – một bước trong quy trình sản xuất thổ cẩm truyền thống, và thực hành đan tranh tơ. Tất cả các cô gái đều tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú với hoạt động này. Thí sinh xinh đẹp mang số báo danh 289 đến từ Thanh Hóa còn chia sẻ “Đây là lần đầu tiên em được tham gia hoạt động trải nghiệm thú vị và ý nghĩa như thế này. Lần sau quay trở lại Sa Pa, em nhất định so đưa người thân đến đây một lần nữa”.

z5607740207249 6e8e6899966eff474e3c3de76d1cbc42

Thí sinh thực hành cuốn vải để nhuộm chàm

Sau phần trải nghiệm, các thí sinh hoa hậu còn được các chuyên gia về yoga và thiền chuông hướng dẫn thiền trong vòng 40 phút giữa không gian xanh mát và thoáng đãng của Làng nghề. Đây là những phút giây thực sự thư giãn, nghỉ ngơi của 61 thí sinh vòng bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam sau thời gian luyện tập vất vả.

z5607745781448 d2d10a2f11367baa7ae68c724a10c301

Các thí sinh trải nghiệm yoga và thiền chuông

Buổi tối cùng ngày, các thành viên Ban tổ chức cuộc thi, các thí sinh và đại diện Làng nghề đã có phần giao lưu ấm áp tại nhà hàng Thổ Cẩm với nhiều món ăn đặc sắc và chất lượng của núi rừng Tây Bắc.

anh 1

Không gian độc đáo và ấn tượng tại Nhà hàng Thổ cẩm

Chia tay Ban lãnh đạo và anh chị em nhân viên Lan Rừng, các thí sinh có nhiều lưu luyến và bày tỏ lòng cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của Làng nghề. Đồng thời cũng mong muốn sẽ được quay trở lại nơi đây trong thời gian sớm nhất.